Tọa đàm về công tác phối hợp đào tạo

27/3/2017

            Thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW ngày 05/12/2011 của Bộ Chính trị về triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện tốt việc phân luồng học sinh sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở theo hướng dẫn tăng nhanh tỷ lệ học sinh vào học ở các trường trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề. Tăng cường đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất trang thiết bị dạy và học nghề; hỗ trợ các trung tâm giáo dục thường xuyên dạy bổ túc văn hóa trung học phổ thông gắn với dạy nghề; có cơ chế khuyến khích các cơ sở tuyển dụng học sinh sau trung học cơ sở qua đào tạo nghề;

Thực hiện Văn bản số 2258/BGDĐT-GDCN ngày 05/4/2013 của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo về việc phối hợp giữa cơ sở đào tạo TCCN với TTGDTX trong việc đào tạo TCCN, trong đó hướng dẫn các cơ sở đào tạo phối hợp tổ chức đồng thời việc dạy văn hoá cấp THPT với đào tạo TCCN cho người học có bằng tốt nghiệp THCS (theo nhu cầu của người học) nhằm tạo điều kiện cho người học vừa hoàn thành chương trình GDTX cấp THPT và chương trình đào tạo TCCN để có cơ hội nhận được 2 bằng tốt nghiệp.

Sau gần 4 năm thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục & đào tạo, hiện tại Trường Cao đẳng xây dựng Nam Định đã phối hợp với 15 đơn vị là các Trung tâm DGTX, TT học tập cộng đồng, Hợp tác xã, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong và ngoài tỉnh để đào tạo nghề.

Nhằm đánh giá lại quá trình tổ chức phối hợp đào tạo trong thời gian qua và lắng nghe những ý kiến đóng góp và những giải pháp nâng cao hiệu quả quá trình phối hợp tuyển sinh và tổ chức đào tạo trong thời gian tới.

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu, ngày 23/3/2017 Trường Cao đẳng Xây dựng Nam Định đã tổ chức Hội nghị tọa đàm vê công tác phối hợp đào tạo năm 2017. Về dự và chỉ đạo hội nghị có Các thầy trong BGH Nhà trường, Các đồng chí đại diện cho các đơn vị trong trường và đại diện lãnh đạo, cán bộ của 13 đơn vị phối hợp đào tạo.

Phát biểu khai mạc Hội nghị NGƯT. TS. Trịnh Quang Vinh – Bí thư Đảng Ủy – Hiệu trường Nhà trường đã đánh giá cao những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, ghi nhận sự phối hợp của các cơ sở trong công tác phối hợp và tổ chức đào tạo.

Đại diện cho Phòng Đào tạo Th.S Lương Văn Doanh – Trưởng Phòng Đào tạo đã đọc báo cáo tóm tắt quá trình phối hợp tuyển sinh và tổ chức đào tạo của Nhà trường với các cơ sở trong thời gian qua và đưa ra phương hướng trong thời gian tới.

Hội nghị đã được lắng nghe nhiều ý kiến đóng góp thẳng thắn, cởi mở của đại diện các đơn vị phối hợp đào tạo về các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phối hợp tuyển sinh và tổ chức đào tạo Trung cấp. Hội nghị đã đề ra một số giải pháp cơ bản như sau:

- Đẩy mạnh các hoạt động tư vấn tuyên truyền, quảng bá rộng rãi hình ảnh của Nhà trường trên địa bàn và các địa phương lân cận. Tuyên truyền để người học và gia đình nhận thức được tầm quan trọng của việc học nghề.

- Phối hợp chặt chẽ giữa các Phòng, Khoa, giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm của Nhà trường và cơ sở phối hợp đào tạo.

- Tìm mọi giải pháp để nâng cao chất lượng đào tạo, gắn đào tạo với sản xuất.

- Rà soát điều chỉnh nội dung chương trình đào tạo cho phù hợp với từng đối tượng ở các cơ sở. Giảm thời gian học lý thuyết hàn lâm, tăng thời lượng thực hành thực tập đápứng nhu cầu thực tiễn sản xuất.

- Đầu tư tăng cường cơ sở vật chất, máy móc thiết bị, vật tư cho công tác thực hành, thực tập.

- Tư vấn giới thiệu việc làm, tìm đầu ra cho người học.

Một số hình ảnh của Hội nghị tọa đàm:

NGƯT.TS. Trịnh Quang Vinh – Bí thư Đảng Ủy – Hiệu trưởng Nhà trường
phát biểu khai mạc Hội nghị

 

Th.S Lương Văn Doanh – Trưởng Phòng Đào tạo – Báo cáo tóm tắt quá trình tổ chức phối hợp tuyển sinh và tổ chức Đào tạo giữa Nhà trường và các cơ sở

 

Đồng chí Vũ Ngọc Tuyên – Phó Giám đốc TT học tập cộng đồng – Xã ninh Vân –
Hoa Lư – Ninh Bình phát biểu tại Hội nghị

 

Cô Nguyễn Thị Bích Liên – Giám đốc TT GDTX Nho Quan – Ninh Bình phát biểu tại hội nghị

 

 
 
   
 
 
 
 
Các bài viết khác
Xem theo ngày
Tuyển sinh 2018
20-11
Video clip
Phóng sự Trường Cao Đẳng Xây Dựng Nam ĐịnhHọc tập và làm theo tấm gương đạo đức HCMSinh viên hiếu học
CÁC VĂN BẢN VỀ GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP
Thời khóa biểu
Chuẩn đầu ra, Ba công khai, công khai văn bằng chứng chỉ
Bộ Xây Dựng
Bộ lao động - Thương binh và xã hội
TỔNG CỤC DẠY NGHỀ
vlnamdinh.vieclamvietnam.gov.vn

Giá vàng

Giá vàng 9999