Trường Cao đẳng Xây dựng Nam Định tham gia kỳ thi tay nghề cấp Bộ năm 2018

5/4/2018

Sáng 28/3/2018, Bộ Xây dựng đã long trọng tổ chức Lễ Khai mạc kỳ thi tay nghề cấp Bộ năm 2018 tại Trường Cao đẳng nghề Việt Xô số 1

Đến dự và chỉ đạo Hội thi:

- Ông Hà Mạnh Hoạt - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ Bộ XD, Trưởng ban Tổ chức Kỳ thi;

- Bà Phạm Thị Huyền -  Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính, Phó Trưởng Ban Tổ chức Kỳ thi.

- Bà Nguyễn Thị Thanh Hằng – Trưởng Phòng Đào tạo, Phó trưởng BTC, Chủ tịch Hội đồng thi

- Bà Nguyễn Ngọc Huyền - Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng CĐXDVN.

- Ông Cao Văn Sâm - Viện trưởng, Phó Chủ tịch Hiệp Hội Giáo dục nghề nghiệp và nghề công tác xã hội Việt Nam, nguyên Phó Tổng cục trưởng Thường trực Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp.

- Ông Trần Đức Tiệp Bí thư Đảng ủy,Hiệu trưởng Cao đẳng nghề Việt Xô số 1

- Lãnh đạo các cơ sở dạy nghề thuộc Bộ Xây dựng, các đồng chí trong Ban Tổ chức, Hội đồng Giám khảo, Thư ký Kỳ thi, các thầy cô giáo và 37 học sinh giỏi đại diện cho 12 nhà trường thuộc Bộ XD

Kỳ thi Tay nghề Bộ Xây dựng năm 2018 là hoạt động được tổ chức nhằm tôn vinh lực lượng lao động trẻ có tay nghề cao, đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện nâng cao trình độ tay nghề, phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho lực lượng lao động trẻ ngành Xây dựng. Bên cạnh đó, kỳ thi cũng là là dịp để các đơn vị , các cơ sở dạy nghề thuộc Bộ Xây dựng tăng cường hợp tác, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo, giáo dục nghề nghiệp.

Kỳ thi tay nghề cấp Bộ năm 2018 có 12 đơn vị tham gia với 37 thí sinh, dự thi ở 04 nghề: Ốp lát tường và sàn; Hàn; Lắp đặt Điện; Xây gạch; trong đó Trường Cao đẳng Xây dựng Nam Định có 02 thí sinh dự thi ở các nghề: Ốp lát tường và sàn; xây gạch.

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, chiều ngày 30/3/2018, Ban Tổ chức đã long trọng tổ chức Lễ Bế mạc kỳ thi Tay nghề Bộ Xây dựng năm 2018.

Về dự Lễ bế mạc, có ông Đặng Văn Long – Vụ trưởng vụ kế hoạch tài chính- Bộ XD, Bà Nguyễn Thị Thanh Hằng – Trưởng Phòng Đào tạo, Phó trưởng BTC, Chủ tịch Hội đồng thi; ông Vũ Ngọc Chính – Phó Chủ tịch công đoàn XDVN và các đồng chí trong Ban Tổ chức, Hội đồng Giám khảo, Thư ký Kỳ thi, các đ/c lãnh đạo các cơ sở dạy nghề thuộc Bộ Xây dựng, các thầy cô giáo và 37 học sinh giỏi cùng các học sinh, sinh viên tiêu biểu đại diện cho 12 nhà trường thuộc Bộ Xây dựng. Kết thúc kỳ thi Ban tổ chức đã trao 04 giải nhất, 07 giải nhì, 10 giải ba và  10 giải khuyến khích cho 37 thí sinh tham dự. Trường Cao đẳng Xây dựng Nam Định đạt giải ba tập thể và hai học sinh tham dự đều đạt giải Nhì. Cả hai em đều được tuyển cho đoàn của Bộ Xây dựng dự thi tay nghề cấp Quốc gia năm 2018.

Họ tên thí sinh

Nghề thi

Đạt giải

Nguyễn Mạnh Cường