Hội thảo cấp Bộ: “Nghiên cứu đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả công tác liên kết đào tạo Cao đẳng, Trung cấp và Sơ cấp theo luật Giáo dục nghề nghiệp ở khu vực phía Bắc”

29/9/2020

Ngày 25/09/2020, tại phòng họp 303 Trường Cao đẳng Xây dựng Nam Định, Hội đồng khoa học đã tổ chức hội thảo đề tài nghiên cứu khoa học cấp BộRD: 27-19“Nghiên cứu đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả công tác liên kết đào tạo Cao đẳng, Trung cấp và Sơ cấp theo luật Giáo dục nghề nghiệp ở khu vực phía Bắc”. Chủ nhiệm đề tài: Ths. Lương Văn Doanh – Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường.

Tham dự Hội thảo đề tài có các đồng chí Đại biểu, khách mời:

1-  TS. Trịnh Quang Vinh - Nguyên Hiệu trưởng trường CĐXD Nam Định.

2-  Ths. Bùi Văn Dũng - Hiệu trưởng trường CĐN Xây dựng.

3-  Ths. Lã Đình Kế - Hiệu trưởng trường TC kỹ thuật - nghiệp vụ Hải Phòng.

4-  Ths. Nguyễn Thanh Bình - Hiệu trưởng trường CĐ Cơ giới XD.

5-  Ths. Trần Quốc Hoàn – Phó Hiệu trưởng trường CĐXD số 1.

Tham dự Hội thảo đề tài, trường CĐXD Nam Định gồm có các đồng chí:

1-  Ths. Lương Văn Doanh - P. Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường - Chủ nhiệm đề tài.

2-  Ths. Trần Đức Thành - P. BT phụ trách Đảng ủy, P. Hiệu trưởng

3-  TS. Phạm Đức Cương - P. Hiệu trưởng.

Cùng toàn thể các thành viên nghiên cứu đề tài.

Các chuyên gia  đã đánh giá cao kết quả nghiên cứu của Ban chủ nhiệm đề tài, bên cạnh đó Hội đồng cũng góp ý để đề tài hoàn thiện và có giá trị cao hơn cụ thể là:

-  Bổ sung, cập nhật một số cơ sở pháp lý về liên kết đào tạo, đánh giá những thuận lợi và khó khăn khi thực hiện liên kết.

-  Phân tích rõ hơn nữa việc nâng cao hiệu quả LKĐT về số lượng và chất lượng đào tạo.

-  Đề tài cần tiếp cận từ các phương án, cập nhật thêm phương pháp liên kết mới với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các doanh nghiệp,.... để đào tạo các bậc học trình độ Cao đẳng, Trung cấp và Sơ cấp theo luật Giáo dục nghề nghiệp đạt hiệu quả tốt hơn.

Kết luận buổi hội thảo, Ths. Lương Văn Doanh đã đánh giá cao các ý kiến đóng góp và tiếp thu các ý kiến của các chuyên gia để hoàn thành tốt đề tài.

Một số hình ảnh của Hội thảo

Ths. Lương Văn Doanh – Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường - Chủ nhiệm đề tài: Báo cáo tóm tắt nội dung của đề tài

TS. Trịnh Quang Vinh - Nguyên Hiệu trưởng trường CĐXD Nam Định phát biểu ý kiến

Ths. Nguyễn Thanh Bình - Hiệu trưởng trường CĐ Cơ giới XD phát biểu ý kiến