Đại hội Công đoàn Trường CĐXD Nam Định nhiệm kỳ 2017-2022

6/9/2017

         Trong không khí của những ngày tháng Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2-9 lịch sử, cùng với giai cấp công nhân và những người lao động ngành Xây dựng đang sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng 60 năm ngày truyền thống ngành Xây dựng Việt Nam (29/4/1958 – 29/4/2018), Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Xây dựng Việt Nam và chào mừng 55 năm ngày thành lập trường CĐXD Nam Định. Thực hiện điều lệ Công đoàn Việt Nam và các hướng dẫn của Công đoàn XD Việt Nam về tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở. Hôm nay ngày 31-8-2017, Đại hội toàn thể Công đoàn Nhà trường nhiệm kỳ 2017-2022 được chính thức khai mạc.

Đại hội được đón các đồng chí lãnh đạo Công đoàn Xây dựng Việt Nam, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu và các vị khách quý đến dự Đại hội, mang đến cho Đại hội sự quan tâm sâu sắc, sự động viên cổ vũ to lớn đối với phong trào công nhân viên chức và hoạt động Công đoàn nhà trường: Đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ - UVBCH Tổng liên đoàn Lao động VN, Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Công đoàn XD VN; Đồng chí: Đặng Ngọc Điệp - Ủy viên Ban TV, trưởng Ban Tổ chức Công đoàn XDVN; NGUT.TS Trịnh Quang Vinh: Bí thử Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường.

Trong nhiệm kì qua Công đoàn trường CĐXD Nam Định đã không ngừng phát triển về tổ chức và đội ngũ cán bộ, đoàn viên, đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động, khắc phục những khó khăn, thách thức, phấn đấu thực hiện tốt những nhiệm vụ do Đại hộ Công đoàn nhiệm kỳ 2-12-2017 đề ra. Công đoàn trường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, tích cực hưởng ứng cuộc vần động xây dựng người cán bộ công chức, viên chức “Trung thành - Sáng tạo - Tận tuỵ - Gương mẫu”; Tích cực tham gia quản lí; vận động đoàn viên phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của nhà trường; quan tâm làm tôt vai trò đại diện, bảo vệ lợi ích hợp pháp chính đáng của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức. Công đoàn cơ sở đã được cấp uỷ Đảng, chính quyền cơ quan đánh giá cao; xứng đáng với nềm tin yêu của cấp uỷ Đảng, chính quyền, của Công đoàn ngành XD và của đông đảo đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

Để tiếp tục góp phần thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Đảng, Công đoàn và Nhà trường, Đại hôi Công đoàn trường CĐXD Nam Định nhiệm kỳ 2017-2022 hướng tới mục tiêu ra sức phấn đấu góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ngang tầm yêu cầu của thời kì mới; giáo dục, vận động cán bộ, công chức, viên chức thi đua học tập, lao động sáng tạo, hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan; quan tâm chăm lo đời sống tinh thần, vật chất, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của cán bộ, công chức, viên chức; ra sức xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. tích cực tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Đại hội đã nghe và thảo luận báo cáo của Ban chấp hành công đoàn về tình hình cán bộ, công chức, viên chức và những kết quả hoạt động của công đoàn cơ sở từ đại hội nhiệm kỳ 2012 - 2017 đến nay, thảo luận tham gia ý kiến vào các văn kiện dự thảo của Đại hội công đoàn XDVN lần thứ XIII, sửa đổi Đều lệ Công đoàn Việt Nam và quyết định phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kì  2017 - 2022.

Phát biểu với Đại hội, Đồng chí Chủ tịch CĐXDVN chỉ đạo Công đoàn Nhà trường trên cơ sở phát huy những thành quả đạt được của nhiệm kỳ 2012-2017, tiếp tục phối hợp với lãnh đạo Nhà trường làm tốt công tác tuyển sinh và nâng cao chất lượng đào tạo; không ngừng nâng cao trình độ, kỹ năng nghề của giáo viên, đáp ứng nhu cầu của xã hội; đổi mới phương pháp và đa dạng hóa hình thức đào tạo, tăng cường năng lực cạnh tranh cả về số lượng và chất lượng đào tạo; đồng thời thực hiện các bước đi thích hợp để tiến tới thực hiện cơ chế tự chủ trong thời gian tới.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá các hoạt động của công đoàn trong nhiệm kỳ qua đã góp phần rất lớn trong việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Nhà trường. Định hướng chỉ đạo trong thời gian tới, hoạt động công đoàn phải bảo vệ quyền lợi ích chính đáng của đoàn viên và đoàn viên phải tích cực trong mọi hoạt động để đóng góp cho sự ổn định,  phát triển của nhà trường.

Với tinh thần “Đổi mới, Dân chủ, Đoàn kết, Trách nhiệm” vì sự nghiệp công nghiêp hoá, hiện đại hóa đất nước, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh, vì sự phát triển của Công đoàn ngành Xây dựng nói chung và Công đoàn trường CĐXD Nam Định nói riêng, Đại hội Công đoàn trường CĐXD Nam Định nhiệm kỳ 2017-2022 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 15 đồng chí và 02 đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Xây dựng Việt Nam lần thứ XIII.

Một số hình ảnh Đại hội:

Đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ - Chủ tịch CĐXDVN trao cờ thi đua của Công đoàn Ngành cho Công đoàn Nhà trường

 Đồng chí Trần Đức Thành – Chủ tịch Công đoàn đọc báo cáo tại Đại hội

 NGUT.TS Trịnh Qung Vinh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường
phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ - Chủ tịch CĐXD Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội

Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022

 

 

 
 
   
 
 
 
 
Các bài viết khác
Xem theo ngày
Tuyển sinh 2018
Tuyển Sinh
Video clip
Phóng sự Trường Cao Đẳng Xây Dựng Nam ĐịnhHọc tập và làm theo tấm gương đạo đức HCMSinh viên hiếu học
CÁC VĂN BẢN VỀ GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP
Thời khóa biểu
Chuẩn đầu ra, Ba công khai, công khai văn bằng chứng chỉ
Bộ Xây Dựng
Bộ lao động - Thương binh và xã hội
TỔNG CỤC DẠY NGHỀ
vlnamdinh.vieclamvietnam.gov.vn

Giá vàng

Giá vàng 9999