Hoạt động của Ban nữ công kỷ niệm ngày 20 - 10

27/10/2017

Nhân dịp kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2017) và chào mừng kỷ niệm 55 năm thành lập trường, được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Ban nữ công - Công đoàn Nhà trường đã tổ chức cho nữ CCVC đi thăm quan học tập tại khu du lịch Hồ Núi Cốc thuộc tỉnh Thái Nguyên vào ngày 20/10/2017.

Chuyến đi thăm quan đã thu hút đông đảo nữ CCVC tham gia, cùng đi với đoàn còn có sự tham gia của các đồng chí trong Ban thường vụ công đoàn  Nhà trường.  5h sáng đoàn khởi hành và hơn 8h đoàn đã có mặt tại khu du lịch Hồ Núi Cốc. Đến Hồ Núi Cốc, mọi người được hòa mình vào không gian yên bình, trong lành và dịu mát của tiết trời giữa mùa Thu. Điểm đến đầu tiên của đoàn là Quần thể chùa Thiêng Thác Vàng nằm trong lòng Phật, nổi bật với nghệ thuật điêu khắc của những bức phù điêu được tạo tác công phu, mỗi bức có diện tích khoảng 25-30m2, thể hiện triết lý nhà Phật trong thuyết Nhân Quả. Bên trên công trình là đài sen tượng đức Phật Thích Ca Mâu Ni đồ sộ, cao đến 45m, uy nghi và rực ánh vàng dưới nắng thu, hướng ánh nhìn ra Hồ Núi Cốc. Tiếp đến, đoàn đi thăm động Huyền Thoại Cung, được lắng mình trong những giây phút xúc động khi nghe kể về chuyện tình thủy chung của nàng Công, chàng Cốc. Đoàn rời khỏi động Huyền thoại cung, sau vài phút nghỉ chân cũng vừa đến giờ sân khấu biểu diễn nhạc nước được bắt đầu, với các tia nước phun cao và nhảy múa theo những giai điệu của các tác phẩm như Huyền thoại Hồ Núi Cốc, chuyện tình nàng Công chàng Cốc, Thái Nguyên thủ đô gió ngàn… và có thể biểu diễn được khoảng 100 mô hình phun nước khác nhau, mang lại cho cả đoàn những phút giây sảng khoái. Hết giờ biểu diễn nhạc nước, đoàn lên tàu đi thăm quan Hồ Núi Cốc. Trong hải trình lênh đênh giữa lòng Hồ, đoàn đã được nghe hướng dẫn viên giới thiệu về lịch sử của Hồ Núi Cốc. Theo đó, đây không phải là hồ tự nhiên, Hồ Núi Cốc được tạo ra khi đập ngăn dòng sông Công được xây dựng. Với 89 hòn đảo lớn nhỏ lô nhô khắp mặt hồ, Hồ Núi Cốc được ví như một Hạ Long thu nhỏ. Ngồi trên tàu, các thành viên trong đoàn có thể dễ dàng quan sát toàn cảnh sông nước đẹp và thơ mộng của khu du lịch, được ngắm nhìn cây cỏ in bóng xuống mặt hồ tĩnh lặng, xa xa là những dãy núi trùng điệp, mây trắng lượn lờ bay... Phong cảnh Hồ Núi Cốc đẹp như bức tranh sơn thủy hữu tình. Sau khi nghe hướng dẫn viên giới thiệu về lịch sử Hồ Núi Cốc cũng là lúc tàu cập bến trước cổng tam quan bề thế trên đảo Núi Cái. Hướng dẫn viên cho biết, sau khi bước qua cổng tam quan này,  đoàn sẽ phải bước lên 108 bậc thang để lên tới Nhà Cổ. Ngôi nhà này đã có niên đại 200 năm. Bên trong ngôi nhà, hơn 1000 hiện vật được trưng bày, đây là những sản phẩm làng nghề truyền thống được đưa đến từ hơn 90 làng nghề trên mọi miền Tổ quốc. 11h, Đoàn lên tàu rời đảo để về đất liền. Các tiết mục văn nghệ được diễn ra sôi nổi trong suốt hành trình lênh đênh trên sông nước. Biết đoàn từ Nam Định tới, hướng dẫn viên đã hát một bài hát về quê hương Nam Định, thể hiện tinh thần đón tiếp rất chu đáo, nhiệt tình. Khi tàu gần cập bến, hướng dẫn viên đã gửi tặng đoàn bài hát "giã bạn". Giọng hát ngọt ngào giữa sông nước mênh mông của cô hướng dẫn viên đã mang đến nhiều cảm xúc sâu lắng và để lại ấn tượng khó quên trong lòng mỗi người.

11h 30, đoàn rời tàu trở về  nhà hàng ăn uống và nghỉ dưỡng. Món ăn ở đây mang đậm nét đặc sản vùng miền, và điều thú vị là đoàn được thưởng thức các món ăn đặc sản hấp dẫn được chế biến từ sông hồ và núi rừng như: gà đồi, hươu, lợn mán, đặc biệt món cá là cá được đánh bắt ngay ở lòng Hồ Núi Cốc. Sau giờ ăn trưa, nghỉ ngơi các thành viên trong Đoàn lại tiếp tục thăm quan, khám phá khu du lịch Hồ Núi Cốc…

15h, đoàn tạm biệt Hồ Núi Cốc lên xe về Nam Định. Trên đường về, đoàn ghé thăm hợp tác xã sản xuất chè đặc sản Tân Cương, thăm quan dây chuyền sản xuất chè và thưởng thức hương vị thơm ngon tinh khiết của trà xanh đặc sản Tân Cương Thái Nguyên. Cuối ngày, mọi người tuy đã thấm mệt nhưng vẫn rất vui. Ông trời cũng đã chiều lòng người hay sao mà khoảng thời gian dài trước đó trời mưa tầm tã suốt ngày nọ sang ngày kia nhưng đúng ngày đoàn đi thăm quan thì trời nắng đẹp.

Chuyến thăm quan dã ngoại tại khu du lịch Hồ Núi Cốc đã giúp các chị em nữ Nhà trường có được những giây phút thư giãn vui vẻ, thoái mái và sôi nổi; đồng thời qua đó tăng cường cơ hội giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm công tác, kinh nghiệm ứng xử và tăng cường tình đoàn kết, gắn bó, chia sẻ, hiểu biết lẫn nhau nhiều hơn giữa các công đoàn viên của Nhà trường. Chuyến thăm quan dã ngoại tại khu du lịch Hồ Núi Cốc đã kết thúc và thành công tốt đẹp./.

OtherArticle
Tuyển sinh 2015
55nam
Trung tâm huấn luyện an toàn lao động