Khai giảng khóa học ngắn hạn nghề Điện dân dụng

25/10/2016

  Sáng ngày 10 tháng 10 năm 2016, trường Cao đẳng Xây dựng Nam Định  đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng Khoá đào tạo miễn phí Nghề Điện Dân dụng ngắn hạn hợp tác với Hiệp hội năng lượng không biên giới (ESF) – Cộng hoà Pháp.

 Đối tượng tham gia khoá học là các thanh niên chưa có việc làm, thanh niên xuất thân từ các gia đình đang gặp khó khăn, bộ đội xuất ngũ trên địa bàn tỉnh Nam Định. Khóa học do các giáo viên người Pháp của Hiệp hội ESF trực tiếp giảng dạy.

Hoạt động hợp tác, liên kết đào tạo này cũng mở ra cơ hội tiếp cận, học tập kinh nghiệm của các nền giáo dục tiên tiến, nhờ đó nâng cao chất lượng đào tạo bao gồm cả việc nâng cao năng lực chuyên môn, ngoại ngữ của đội ngũ giảng viên đồng thời góp phần trong việc đa dạng hóa phương thức đào tạo và đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của xã hội.

Đến dự Lễ khai giảng có lãnh đạo Sở Xây dựng, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Nam Định, các đồng chí đại diện Ban Giám hiệu, lãnh đạo các phòng, khoa, một số giảng viên Nhà trường, các giáo viên, thông dịch viên Hiệp hội ESF cùng với 32 học viên của Khoá học.

  Phát biểu khai mạc khóa học, Th.S Trần Đức Thành - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Lãnh đạo BXD các Sở Ban ngành địa phương đã tạo điều kiện để khoá học diễn ra đúng kế hoạch. Đặc biệt, đồng chí cũng bày tỏ niềm hy vọng vào mối quan hệ hợp tác lâu dài và ngày càng phát triển, bền vững giữa trường CĐXDNĐ - Việt Nam với Hiệp hội ESF- Cộng hòa Pháp, tạo nhiều cơ hội cho những thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nam Định nói riêng cũng như ở Việt Nam nói chung được học tập, phát triển nghề nghiệp để ồn định cuộc sống. Nhân buổi khai giảng khóa học, đồng chí Trần Đức Thành cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới ông Michel Munoz – Phó Chủ tịch Hiệp hội ESF đã không quản ngại khó khăn để tổ chức thành công khóa học đầu tiên tại Trường Cao đẳng Xây dựng Nam Định, chân thành cám ơn ông Phan Huy Quang- Điều phối viên kiêm thông dịch viên Hiệp hội đã chắp mối thành công liên kết Hiệp hội với Nhà trường.

Cũng tại buổi lễ, Ông Francis Faucher  - Trưởng nhóm giáo viên dạy nghề của Hiệp hội ESF vô cùng phấn khởi khi lần đầu dự lễ khai giảng Khoá học nghề đầu tiên tại Trường Cao đẳng Xây dựng Nam Định. Ông cũng gửi lời chúc mừng tới các học viên của khoá học đầu tiên trong dự án các tỉnh phía Bắc và nhắn nhủ dặn dò các học viên hãy cố gắng học tập thật tốt . Ông hi vọng sẽ có nhiều cơ hội để Hiệp hội tiếp tục tài trợ cho các khoá học tiếp theo.

        Trong buổi lễ khai giảng, ông Lưu Văn Tuyển- Phó Giám đốc sở Lao động Thương binh và Xã hội Tỉnh Nam Định đã thông báo một số thông tin cơ bản về công tác đào tạo nghề, nhất là đào tạo ngắn hạn trên địa bàn tỉnh Nam Định, chúc mừng sự hợp tác giữa Nhà trường và Hiệp hội ESF, chúc khóa học nghề ngắn hạn thành công.

Đại diện học viên đã có lời phát biểu cảm ơn chân thành tới nhà trường, các giáo viên của Hiệp hội ESF, đã tư vấn và hỗ trợ để các em có cơ hội được tham gia học tập trong một chương trình quốc tế hứa hẹn nhiều triển vọng tương lai tốt đẹp.

Buổi lễ khai mạc đã được tổ chức trang trọng và ấm tình đoàn kết hữu nghị Việt- Pháp.

                                                                                                                                 Lê Thị Thu Hương

 

                                                                                  Phòng NCKH&QHQT

 
 
   
 
 
 
 
OtherArticle
Xem theo ngày
Tuyển sinh 2015
55nam
Trung tâm huấn luyện an toàn lao động
Video
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCMSinh viên hiếu họcNhững tấm gương hiếu học
Tuyển Sinh
Thời khóa biểu
Chuẩn đầu ra, Ba công khai, công khai văn bằng chứng chỉ
Đào tạo tín chỉ
Bộ Xây Dựng
Bộ lao động - Thương binh và xã hội

Giá vàng

Giá vàng 9999