Công đoàn Trường CĐXD Nam Định chung sức cùng chuyên môn thực hiện nhiệm vụ của Nhà Trường

4/10/2017

           Trải qua 55 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Xây dựng Nam Định đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trình độ Cao đẳng, Trung cấp và Công nhân kỹ thuật cho ngành Xây dựng. Cho đến thời điểm này Nhà trường đã đào tạo được trên 45.000 cử nhân Cao đẳng, Kỹ thuật viên Trung cấp và Công nhân kỹ thuật các nghề thuộc lĩnh vực xây dựng và thủ công mỹ nghệ.

Nhìn lại chặng đường 55 năm xây dựng và phát triển của Trường, tổ chức Công đoàn đã sát cánh cùng chính quyền và các đoàn thể Nhà trường thực hiện nhiệm vụ chính trị do Đảng Nhà nước giao, đã có những hoạt động khích lệ động viên toàn thể CBVC hăng hái lao động, học tập, giảng dạy. Thực hiện chức năng tham gia quản lý Nhà nước, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của cán bộ viên chức và người lao động. Tổ chức Công đoàn Nhà trường đã trở thành một tổ chức vững mạnh, thực sự là cầu nối giữa tổ chức Đảng, chính quyền với quần chúng lao động và là chỗ dựa đáng tin cậy, gắn bó đầy tình nghĩa với cán bộ, viên chức, người lao động trong Trường.

Công đoàn Trường Cao đẳng Xây dựng Nam Định từ khi thành lập đến nay đã trải qua 3 lần Đại hội và năm nay sẽ tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 vào tháng 8-2017. Hoà chung vào sự nghiệp đào tạo của Nhà trường, thông qua các hoạt động do Công đoàn tổ chức, đặc biệt các hoạt động phối hợp cùng chuyên môn tổ chức phát động các phong trào thi đua yêu nước, đã đem lại những kết quả đáng ghi nhận. Điều kiện sống và làm việc của cán bộ, viên chức, người lao động trong Trường được nâng lên rõ rệt, môi trường sư phạm trong Trường được cải thiện, góp phần quan trọng trong quá trình hình thành nghề nghiệp và nhân cách học sinh, sinh viên.

Xuất phát từ quan điểm, lợi ích, quyền lợi của mỗi các bộ, viên chức, người lao động, luôn gắn liền với sự phát triển, lớn mạnh của Nhà trường. Công đoàn Nhà trường luôn chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, động viên, khuyến khích cán bộ, giảng viên hăng hái tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, làm việc với năng suất, chất lượng và hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Nhà trường.

Công đoàn Nhà trường đã phát động thi đua, tổ chức các hoạt động kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 60 năm ngày thành lập Công đoàn Xây dựng Việt Nam. Tham gia cuộc thi “Công đoàn XDVN - 60 xây dựng và phát triển”  Đã có 5 đoàn viên được Công đoàn XDVN biểu dương, khen thưởng là điển hình “lao động giỏi, lao động sáng tạo” ngành xây dựng từ năm 2013-2017.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, cán bộ viên chức, đoàn viên Công đoàn Nhà trường đã nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Công đoàn luôn kết hợp với Nhà trường tổ chức phát động phong trào thi đua “lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào “Dạy tốt - học tốt - phục vụ tốt”. Nội dung các hoạt động hưởng ứng là: Tổ chức hội giảng toàn trường, tham gia Hội giảng ngành Xây dựng năm 2015; Tham gia kỳ thi tay nghề giỏi cấp Bộ, cấp Quốc gia đối với học sinh. Và trong những năm qua Công tác nghiên cứu khoa học được chú trọng và đẩy mạnh, đã triển khai và nghiệm thu được 11đề tài, dự án cấp Bộ;10 đề tài của Tổng cục dạy nghề và trên 100 đề tài cấp trường để chỉnh sửa, bổ sung hoàn thiện toàn bộ chương trình, bài giảng các ngành nghề đáp ứng yêu cầu của Luật Giáo dục nghề nghiệp.

Với chức năng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, Công đoàn thường xuyên quan tâm tới các việc hiếu hỷ, thăm hỏi cán bộ, đoàn viên khi ốm đau. Phát động, động viên các cán bộ viên chức, người lao động trong trường tham gia các hoạt động tình nghĩa, xã hội từ thiện, đóng góp ủng hộ các quỹ vì người nghèo, ủng hộ đồng bào bị lũ lụt, quỹ bảo trợ trẻ em, quỹ đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ đồng bào Nhật bản…được nhiều trăm triệu đồng. Tặng quà, tổ chức sinh nhật cho đoàn viên công đoàn, tổ chức cho cán bộ, giáo viên, viên chức, người lao động đi tham quan, hoạt động vào dịp hè hàng năm ở nhiều địa danh, thắng cảnh trong nước.

Với thành tích đã đạt được, cùng với truyền thống vẻ vang của một ngôi trường 55 năm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho đất nước. Tổ chức công đoàn Nhà trường luôn tự hào đã có đóng góp một phần cho sự lớn mạnh của Nhà trường, được ghi nhận bằng các phần thưởng, danh hiệu do Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Công đoàn Xây dựng Việt Nam trao tặng.

Cùng với sự phát triển đi lên của Trường qua 55 năm xây dựng và phát triển, tổ chức Công đoàn ngày càng lớn mạnh, không ngừng phát huy dân chủ, cải tiến phương thức hoạt động, tổ chức các phong trào thi đua có hiệu quả hơn, chú trọng tới sự đoàn kết nội bộ tăng cường giao lưu, học hỏi, phối hợp tốt với chuyên môn, với các tổ chức khác trong và ngoài trường, nhằm thực hiện tốt vai trò chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của cán bộ viên chức lao động trong Trường. Toàn thể cán bộ, đoàn viên Công đoàn Trường Cao đẳng Xây dựng Nam Định quyết tâm, sát cánh cùng Ban giám hiệu Nhà trường, các tổ chức đoàn thể, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của Nhà trường do Đảng, Nhà nước giao, phấn đấu xây dựng Nhà trường trở thành cơ sở đào tạo cán bộ trình độ Cao đẳng, Trung cấp và đội ngũ Công nhân kỹ thuật có chất lượng cao của đất nước.

 

 

 

 

 
 
   
 
 
 
 
Các bài viết khác
Xem theo ngày
Tuyển sinh 2018
Tuyển Sinh
Video clip
Phóng sự Trường Cao Đẳng Xây Dựng Nam ĐịnhHọc tập và làm theo tấm gương đạo đức HCMSinh viên hiếu học
CÁC VĂN BẢN VỀ GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP
Thời khóa biểu
Chuẩn đầu ra, Ba công khai, công khai văn bằng chứng chỉ
Bộ Xây Dựng
Bộ lao động - Thương binh và xã hội
TỔNG CỤC DẠY NGHỀ
vlnamdinh.vieclamvietnam.gov.vn

Giá vàng

Giá vàng 9999