Trường CĐXD Nam Định tham dự Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ X năm 2018 và xuất sắc giành giải cao

23/5/2018

Kỳ thi được tổ chức từ ngày 13-20/5/2018 tại Thành phố Hà Nội và tỉnh Hà Nam, có 56 Đoàn dự thi (trong đó, có 05 Bộ, ngành Trung ương; 01 tập đoàn; 02 Hiệp hội và 48 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương) với 520 thí sinh dự thi ở 26 nghề và được tổ chức thi ở 06 Hội đồng thi quốc gia do 5 Bộ và Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội chủ trì.

Trong gần một tuần tranh tài, các thí sinh xuất sắc nhất của 56 đoàn đã khẳng định được tay nghề vững vàng của mình Tối ngày 20/5, tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ tổng kết và trao thưởng Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 năm 2017 và Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ X năm 2018. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung đến dự và trao thưởng cho các thí sinh đạt kết quả xuất sắc.

Kết quả, Kỳ thi đã lựa chọn được 63 thí sinh đạt Huy chương Vàng, 15 thí sinh đạt Huy chương Bạc, 71 thí sinh đạt Huy chương Đồng, 154 thí sinh được công nhận tay nghề Xuất sắc quốc gia.

Thành tích của học sinh, sinh viên Nhà trường:

Em: Nguyễn Văn Hướng, Huy chương Vàng nghề Ốp lát tường sàn

Em: Nguyễn Mạnh Cường, Huy chương Đồng nghề Xây gạch

Em: Ninh Quốc Nghĩa, được công nhận tay nghề Xuất sắc quốc gia, nghề Mộc mỹ nghệ

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam & Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung trao Huy chương Vàng kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ X năm 2018

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao Huy chương Vàng cho em Nguyễn Văn Hướng, nghề Ốp lát tường sàn

Trân trọng cảm ơn và chúc mừng các thầy giáo Nguyễn Văn Vĩnh, Đỗ Văn Thi, Trần Công Trình và các thầy cô giáo Khoa Đào tạo nghề, Trường CĐXD Nam Định đã tận tụy dìu dắt và huấn luyện tay nghề cho các học trò của mình đạt thành tích xuất sắc.

Thầy Đỗ Văn Thi, Trưởng khoa Đào tạo nghề thay mặt đội ngũ huấn luyện viên của Nhà trường chúc mừng các em đạt thành tích xuất sắc

Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ X đã tôn vinh lực lượng lao động trẻ có tay nghề cao của quốc gia, qua đó thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện tay nghề, thi thợ giỏi ở các cấp, các ngành; khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, tạo nguồn bồi dưỡng lao động có tay nghề cao cho đội tuyển quốc gia tham dự Kỳ thi khu vực và thế giới; đồng thời, góp phần nâng cao chất lượng nguồn lao động của quốc gia. Kỳ thi cũng là dịp để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đánh giá, nhìn nhận lại và có định hướng thay đổi phương pháp đào tạo, phù hợp với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHÁC VỀ KỲ THI

Các thí sinh đang thực hiện bài thi

Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung trao Bằng khen cho em Nguyễn Văn Hướng – Huy chương Vàng nghề Ốp lát tường sàn

BTC trao Bằng khen và Huy chương Đồng nghề Xây gạch cho em Nguyễn Mạnh Cường