Hội thảo dự án: Xây dựng định mức kinh tế - kỹ thuật về đào tạo nghề Kỹ thuật sơn mài và khảm trai trình độ Cao đẳng, trung cấp

7/9/2018

Sáng ngày 06/9/2018, Trường CĐXD Nam Định đã tổ chức hội thảo Dự án: Xây dựng định mức kinh tế - kỹ thuật về đào tạo nghề Kỹ thuật sơn mài và khảm trai trình độ Cao đẳng, Trung cấp do ThS. Trần Đức Thành – Phó Hiệu trưởng Trường CĐXD Nam Định làm chủ nhiệm.

Chủ trì buổi hội thảo: Ông Nguyễn Ngọc Tám – Vụ trưởng Vụ cơ sở vật chất và thiết bị - Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ Lao động -Thương binh& Xã hội.

Tới dự buổi hội thảo có các lãnh đạo, chuyên gia của các trường: Cao đẳng Công nghệ, kinh tế và chế biến lâm sản, Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Đông Bắc.

Về phía Nhà trường có sự tham dự của Ban giám hiệu Nhà trường, các thầy cô trong Ban chủ nhiệm cùng một số lãnh đạo các phòng, khoa và giảng viên.

Nghề kỹ thuật sơn mài và khảm trai là một nghề thủ công truyền thống được phát triển rộng rãi trên khắp các vùng miền trong phạm vi toàn quốc. Đây là một trong những ngành - nghề trọng điểm quốc gia theo quyết định số 1836/QĐ-LĐTBXH ngày 27 tháng 11 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh& Xã hội.

Sau khi nghe Đại diện BCN trình bày báo cáo, các chuyên gia đã đánh giá rất cao nội dung của dự án bởi việc xây dựng định mức về đào tạo nghề là cần thiết nhằm thực hiện chủ trương đổi mới cơ chế hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập, đổi mới cơ chế quản lý tài chính từ giao kinh phí hoạt động thường xuyên sang đặt hàng đào tạo theo đầu ra cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Đồng thời đây chính là căn cứ xác định chi phí trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp nhằm nâng cao hiệu lực, tiết kiệm và hiệu quả, tạo môi trường hoạt động bình đẳng giữa các cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập và ngoài công lập.

Một số hình ảnh của buổi hội thảo

Ông Nguyễn Ngọc Tám – Vụ trưởng Vụ cơ sở vật chất và thiết bị - Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp -  Bộ LĐTB&XH – Chủ trì buổi hội thảo

Ông Trịnh Quang Vinh – Hiệu trưởng Trường CĐXDNĐ, phát biểu ý kiến

Ông Trần Đức Thành – Phó Hiệu trưởng Trường CĐXDNĐ trình bày tóm tắt nội dung báo cáo