Trường CĐXD Nam Định tham gia Lễ ra quân huấn luyện và Hội thi mô hình học cụ năm 2019

2/3/2019

Ngày 28-2 và 01-3-2019, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Nam Định long trọng tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và Hội thi mô hình học cụ năm 2019. Thành phố có 32 đơn vị Dân quân tự vệ tham gia gồm: Ban chỉ huy quân sự 25 phường xã và 7 đơn vị tự vệ (trong đó có 4 trường tham dự: Trường Cao đẳng Xây dựng Nam Định; ĐH SPKT NĐ; ĐH Điều Dưỡng và CĐ Sư phạm NĐ).

Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, UBND, HĐND thành phố Nam Định; các đồng chí là lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh Nam Định, Ban chỉ huy quân sự thành phố Nam Định. Các đồng chí là lãnh đạo đại diện Đảng ủy, UBND, Ban CHQS của 25 phường xã, Lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường, địa phương, các đồng chí phóng viên, báo đài đưa tin về sự kiện.

Tại buổi Lễ, Trung tá Nguyễn Bá Thịnh – Phó Chủ tịch thường trực HĐNVQS, Chỉ huy trưởng Ban CHQS Tp Nam Định công bố Quyết định giao chỉ tiêu nhập ngũ và tổng kết về việc chấm thi và trao giải cho 12 đơn vị. Kết quả: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 06 giải KK. Đồng chí Hoàng Nguyên Dự, Phó Bí thư Thành ủy Chủ tịch UBND thành phố Nam Định phát biểu giao nhiệm vụ cho LLVT thành phố. Đồng chí biểu dương những kết quả LLVT thành phố Nam Định đạt được trong năm qua. Đồng chí yêu cầu các đơn vị tiếp tục quán triệt Nghị quyết TW8 khóa XI về “chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”, Nghị quyết số 28 của Bộ Chính trị khóa X về “Tiếp tục xây dựng tỉnh, thành phố thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới”. Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, vai trò quản lý của Chính quyền địa phương đối với nhiệm vụ quốc phòng an ninh. Thực hiện tốt các chế độ chính sách, chính sách hậu phương quân đội. Đẩy mạnh phong trào Thi đua quyết thắng gắn với phong trào Thi đua yêu nước.

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, Ban Chỉ huy Quân sự Nhà trường xây dựng Kế hoạch số 13/KH-CĐXDNĐ tổ chức tham gia Hội thi mô hình học cụ huấn luyện năm 2019 do T.s Phạm Đức Cương trưởng Ban chỉ đạo và giao cho Khoa LLCT&GDTCQP chủ trì.

Ngay từ 14/01 Khoa LLCT&GDTCQP đã tiến hành rà soát, chuẩn bị tu sửa, làm mới và mua sắm trang thiết bị phục vụ cho hội thi theo yêu cầu kế hoạc của Ban chỉ huy Quân sự thành phố. Đến ngày 25/2/2019 đã hoàn thành công tác chuẩn bị sẵn sàng cho hội thi vào ngày 28/2 và 01/3/2019. Với nhiều năm tham gia hội thi, đặc biệt được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo nhà trường, gian trưng bày của BCHQS Trường CĐXD NĐ được đầu tư quy mô với đầy đủ các MHHC theo quy định của BTC, ngoài ra gian trưng bày của nhà trường còn thể hiện được đặc thù riêng như máy bắn tập MBT03; Súng AK cắt bổ; mô hình máy bay chiến đấu.... và nhiều sáng kiến kinh nghiệm do đội ngũ giáo viên chuyên môn của nhà trường nghiên cứu được đánh giá cao của BGK hội thi.

Hoạt động Hội thi MHHC nhằm đánh giá hoạt động, công tác huấn luyện lực lượng tự vệ trong toàn Thành phố tích cực tham gia công tác xây dựng và bảo vệ tổ quốc, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân trong thời kỳ mới. Lễ ra quân huấn luyện và Hội thi mô hình học cụ năm 2019 đã thành công tốt đẹp. Đây là hoạt động giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong công tác huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ.

Một số hình ảnh tại Lễ ra quân huấn luyện và Hội thi mô hình học cụ năm 2019

Trung tá Nguyễn Bá Thịnh – Phó Chủ tịch thường trực HĐNVQS - Chỉ huy trưởng Ban CHQS Thành phố Nam Định

Đồng chí Hoàng Nguyên Dự - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố Nam Định phát biểu ý kiến chỉ đạo