Hội giảng cấp Trường năm học 2018 – 2019

25/5/2019

Trong hai ngày 21 và 22/ 5/ 2019, Trường CĐXD Nam Định đã tổ chức Hội giảng giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2018-2019. Đây là hoạt động thường niên nhằm thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt – học tốt. Th.S. Lương Văn Doanh - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong Lễ khai mạc: một trong những mục tiêu của Hội giảng là dịp để GV có cơ hội học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về dạy nghề, nâng cao năng lực sư phạm và đổi mới các phương pháp dạy nghề hiệu quả.

Trong năm học này Nhà trường định hướng cho GV dạy nghề áp dụng phương pháp giảng dạy tích cực, tổ chức giờ giảng bằng phương pháp dạy học tích hợp.  Phương pháp này nhằm hướng đến hình thành và phát triển năng lực thực hiện công việc cụ thể của nghề nghiệp đối với người học. Quá trình tổ chức hoạt động dạy và hoạt động học với các nội dung, kiến thức, kỹ năng và thái độ được tích hợp; học đi đôi với hành. Tích hợp giảng lý thuyết với dạy mẫu và hướng dẫn thực hành. Tích hợp trong việc bố trí lớp học phù hợp, thuận tiện sử dụng trang thiết bị, phương tiện, dụng cụ và nguyên liệu để tổ chức hoạt động dạy và học. Tích hợp một số phương pháp dạy học: giải quyết vấn đề,  thảo luận nhóm, …

12 GV tham gia Hội giảng là đại diện tiêu biểu cho các Khoa đã có dịp được thể hiện khả năng sư phạm cũng như năng lực chuyên môn của mình. Các tiết giảng đều có sự chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng về nội dung giáo án, nguyên vật liệu thực hành, các mô hình giáo cụ trực quan để tiết học đạt hiệu quả cao nhất. Mỗi bài giảng của các thầy cô đều thể hiện sự tâm huyết, yêu nghề, cống hiến cho người học và người dự giờ những tiết học hết sức sinh động, cuốn hút và hiệu quả.

 Kết quả Hội giảng có: 2 giải Nhất, 7 giải Nhì, 3 giải Ba

 Hội giảng giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2018 - 2019 đã thành công tốt đẹp. Kết quả của hoạt động này là một trong các tiêu chí đánh giá khách quan năng lực giảng dạy thực tế của đội ngũ giáo viên, trên cơ sở đó giúp Nhà trường xây dựng lộ trình bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, đáp ứng tốt tiêu chuẩn giáo viên dạy các nghề trọng điểm quốc gia và khu vực.

 Một số hình ảnh của Hội giảng cấp Trường năm học 2018 - 2019

 
 
   
 
 
 
 
Các bài viết khác
Xem theo ngày
Tuyển sinh 2020
Kỷ niệm 89 năm ngày thành lappj đoàn TNCS HCM 2020
Video clip
Phóng sự Trường Cao Đẳng Xây Dựng Nam ĐịnhPhóng sự 55 năm Trường Cao Đẳng Xây Dựng Nam ĐịnhHọc tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM
VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
Ba công khai
Chuẩn đầu ra
Bộ Xây Dựng
Bộ lao động - Thương binh và xã hội
TỔNG CỤC GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP
vlnamdinh.vieclamvietnam.gov.vn

Giá vàng

Giá vàng 9999