Hội thảo khoa học

23/9/2019

Sáng ngày 19/9/2019, tại phòng 303 trường Cao  đẳng Xây dựng Nam Định đã tổ chức Hội thảo khoa học dự án: Xây dựng quy định khối lượng kiến thức tối thiểu, yêu cầu về năng lực mà người học đạt được sau khi tốt nghiệp trình độ Trung cấp, trình độ Cao đẳng cho ngành, nghề “Sửa chữa máy thi công xây dựng”

Hội thảo đã thu hút sự quan tâm, tham dự của các chuyên gia từ các trường bạn, các cán bộ, giảng viên của Nhà trường. Đại diện một số  doanh nghiệp Sửa chữa máy xây dựng cùng tham dự. Hội thảo còn có sự hiện diện của Ông Đỗ Văn Giang - Phó Vụ trưởng Vụ đào tạo chính quy - Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp - Bộ LĐTBXH.

Chủ trì hội thảo: NGƯT. TS.Trịnh Quang Vinh - Hiệu trưởng - Chủ nhiệm dự án

Tại hội thảo các chuyên gia đã chia sẻ nhiều ý kiến bổ ích giúp Ban chủ nhiệm hoàn thiện dự án: Xác định phạm vi, vị trí việc làm trong nghề tương ứng với trình độ đào tạo; yêu cầu tối thiểu về kiến thức, kỹ năng, thái độ, trách nhiệm nghề nghiệp và những phẩm chất khác mà người học cần phải đạt được sau khi tốt nghiệp từng trình độ; trên cơ sở đó các trường sẽ tự chủ về chương trình đào tạo, xây dựng các chương trình đào tạo theo năng lực hành nghề dựa trên các tiêu chuẩn kỹ năng nghề quốc gia hoặc xác định chuẩn đầu ra theo ngành nghề và vị trí việc làm ứng với từng trình độ. Với định hướng phát triển các chương trình tiếp cận chuẩn khu vực ASEAN và quốc tế thì KTĐQG và Khung tham chiếu trình độ ASEAN cần được tiếp cận, nghiên cứu và ứng dụng ở tất cả các khâu đào tạo bao gồm đầu vào, quá trình và đánh giá để bảo đảm chuẩn đầu ra theo cam kết của nhà trường với người học, người sử dụng lao động, nhà nước và toàn xã hội.

Một số hình ảnh của buổi Hội thảo

NGƯT. TS.Trịnh Quang Vinh - Hiệu trưởng - Chủ nhiệm dự án khai mạc hội thảo

Ths. Trần Đức Thành - Phó Hiệu trưởng - Phó chủ nhiệm dự án trình bày tóm tắt nội dung, quy trình thực hiện dự án

Ông Đỗ Văn Giang - Phó Vụ trưởng Vụ đào tạo chính quy phát biểu ý kiến