Họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19

17/3/2020

Chiều 16/3/2020, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 đã họp triển khai tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trước những diễn biến rất phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona  gây ra (Covid-19).

Đồng chí Trần Đức Thành - Phó HT, Trưởng ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp. Cùng dự có các đồng chí trong ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo Quyết định số 128/ QĐ-CĐXDNĐ ngày 09/3/2020 của Hiệu trưởng nhà trường.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 (SARS-CoV-2) đang diễn biến phức tạp, tác động ảnh hưởng tiêu cực đến toàn xã hội; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam – Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 (SARS-CoV-2) nhấn mạnh: Việt Nam chính thức bước vào giai đoạn 2 của cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19 (SARS-CoV-2) khi ca thứ 17 xuất hiện. Cập nhật sát sao về diễn biến của dịch bệnh, toàn thể Lãnh đạo, CB-VC, người lao động và HSSV Nhà trường đã chủ động trong công tác phòng ngừa dịch bệnh ngay từ ngày đầu tiên HSSV được quay trở lại học tập đầu tháng 3/ 2020. 

Đồng chí Trần Đức Thành - Phó HT, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19

Để ứng phó với diễn biến mới về Covid-19, đ/c Trưởng ban chỉ đạo đã chủ trì họp và phân công từng công việc cụ thể trong thời gian tiếp theo:

1. Phòng Quản trị đời sống và bộ phận y tế: chịu trách nhiệm cập nhật diễn biến dịch bệnh; lên kế hoạch, biện pháp kiểm soát sức khỏe cho CB-GV, HSSV trong và ngoài Nhà trường; bảo đảm trang thiết bị, vật tư y tế phòng, chống dịch như máy đo thân nhiệt; cung ứng đầy đủ nước sát khuẩn, xà phòng rửa tay ở phạm vi sử dụng công cộng trong toàn Trường; phát khẩu trang miễn phí cho CB-GV, HSSV và khách đến làm việc tại Nhà trường. Đặc biệt giao cho bộ phận y tế đo thân nhiệt cho 100% CB-GV, HSSV toàn trường hàng ngày. Tiến hành phun thuốc khử trùng tại khu làm việc, giảng đường, phòng học, ký túc xá theo định kỳ.

2. Phòng Đào tạo & CT.HSSV: giữ liên hệ chặt chẽ với Sở Giáo dục & Đào tạo các tỉnh mà Nhà trường có liên kết đào tạo để nắm bắt lịch học; lên phương án đảm bảo kế hoạch học, thi đảm đúng tiến độ. Chỉ đạo bộ phận quản lý HSSV sát sao để nhắc nhở các em về biện pháp phòng chống dịch, kiểm soát các nguồn tiếp xúc tránh lây nhiễm dịch bệnh.

3. Phòng TCHC: chỉ đạo bộ phận bảo vệ kiểm soát chặt chẽ người ra vào cơ quan tại cả 3 cơ sở của Nhà trường. Phối hợp với bộ phận y tế đo thân nhiệt cho 100% CB-GV, HSSV và khách vào làm việc trong Trường.

4. Phòng TCKT: lập dự toán kinh phí mua sắm thiết bị, vật tư y tế cho hoạt động phòng chống dịch Covid 19 theo công văn hướng dẫn của Bộ Xây dựng.

5. Trưởng các khoa chỉ đạo GV khoa mình lập nhật ký theo dõi theo lịch giảng dạy, chú ý đặc biệt các cơ sở liên kết ngoài trường.

6. Chủ tịch công đoàn: tuyên truyền tới người lao động kiên trì và thực hiện đúng phương châm phòng, chống dịch trong giai đoạn hiện nay là “khẩn trương, kiên quyết, bình tĩnh, đúng mực, không chủ quan, không chần chừ, chủ động phát hiện và ngăn chặn triệt để, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan”. Thực hiện đầy đủ tinh thần Tuyên bố của Chủ tịch ASEAN 36 là “gắn kết và chủ động thích ứng”, phát huy mạnh mẽ vai trò của các cấp CĐ trong việc tuyên truyền, vận động NLĐ ủng hộ, chủ động tự thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch. Hạn chế các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; thực hiện nghiêm việc khai báo y tế bắt buộc và cách ly theo quy định khi có yêu cầu của cơ quan chức năng nhằm đảm bảo khoanh vùng, dập dịch triệt để.

7. Trung tâm TT-TV: chịu trách nhiệm cung cấp về nội dung thông tin tuyên truyền trực quan. Phối hợp với phòng QTĐS dán các poster tại những địa điểm công cộng; đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền trên Website của Trường. Chọn lọc các thông tin mới, các hướng dẫn cụ thể, rõ ràng, đơn giản, dễ hiểu để CB-GV và HSSV thực hiện như: khai báo y tế toàn dân, các số Hotline khi có triệu chứng nhiễm bệnh, ...

Căn cứ nhiệm vụ được phân công, các thành viên trong Ban chỉ đạo cũng đưa ra nhiều ý kiến đóng góp bổ sung vào kế hoạch phòng, chống dịch bệnh cho toàn thể CB-GV, người lao động và HSSV toàn trường.

Trước diễn biến phức tạp do dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (SARS-CoV-2) gây ra, đ/c Trần Đức Thành - Phó HT, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 một lần nữa yêu cầu các đơn vị trong toàn Trường nêu cao tinh thần trách nhiệm, tương trợ, đoàn kết, cùng vượt qua những ngày khó khăn trong công cuộc phòng, chống đại dịch toàn cầu này.

 Một số hình ảnh trong cuộc họp của ban chỉ đạo phòng chống Covid-19

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thảo luận các phương án phòng, chống dịch

Đồng chí Trần Đăng Hiền - Trưởng phòng QTĐS phát biểu ý kiến

Đồng chí Trần Văn Thoàn - CB phụ trách y tế của Trường trình bày kế hoạch kiểm soát dịch bệnh

Đồng chí Nguyễn Mai Oanh - Phó TP phụ trách TCKT phát biểu ý kiến

Đồng chí Trần Đức Tính - Trưởng khoa LLCT & GDTC-QP phát biểu ý kiến

Đồng chí Cù Xuân Liệu - Trưởng khoa KT Hạ tầng phát biểu ý kiến

Đồng chí Phạm Văn Trường - chủ tịch Công đoàn phát biểu ý kiến

 
 
   
 
 
 
 
Các bài viết khác
Xem theo ngày
Tuyển sinh 2020
KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG 8 VÀ QUỐC KHÁNH 2-9 NĂM 2020
Video clip
Phóng sự Trường Cao Đẳng Xây Dựng Nam ĐịnhPhóng sự 55 năm Trường Cao Đẳng Xây Dựng Nam ĐịnhHọc tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM
VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
Ba công khai
Chuẩn đầu ra
Bộ Xây Dựng
Bộ lao động - Thương binh và xã hội
TỔNG CỤC GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP
vlnamdinh.vieclamvietnam.gov.vn

Giá vàng

Giá vàng 9999