Chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn cho HSSV đi học trở lại sau thời gian giãn cách xã hội do đại dịch COVID-19

4/5/2020

Sáng nay 04/5/2020, HSSV Trường CĐXD Nam Định trở lại Trường sau thời gian dài nghỉ học phòng chống đại dịch COVID-19.

 Để HSSV quay trở lại trường học được đảm bảo an toàn, rất cần những sự chuẩn bị kĩ lưỡng trước khi đón HSSV trở lại học tập. Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của Nhà trường đã yêu cầu bộ phận chức năng chuẩn bị cơ sở vật chất, tổ chức tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức cho học sinh trong phòng, chống dịch bệnh. Thực hiện vệ sinh, khử trùng trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn, phun thuốc môi trường xung quanh trường học, lau sạch các vật dụng thường xuyên cầm nắm, nhà vệ sinh, các phòng chức năng, thiết bị thí nghiệm, đồ dùng dạy học và học liệu được sử dụng trong dạy và học, bảo đảm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm. Yêu cầu tất cả HSSV, CBGV và người lao động phải đeo khẩu trang; đảm bảo khoảng cách tối thiểu trong các hoạt động chung.

HSSV trở lại học tập buổi đầu tiên sau đợt nghỉ dài cảm nhận trường lớp sạch sẽ, có đầy đủ nước sát khuẩn, xà phòng rửa tay tại các khu vệ sinh; bàn ghế được bố trí giữ đúng khoảng cách khuyến nghị của Bộ y tế. Bộ phận quản lý HSSV đã điện thoại để nhắc nhở tất cả HSSV thực hiện phương án phải đeo khẩu trang trên đường từ nhà đến trường và trở về nhà. HSSV được đo thân nhiệt từ cổng trường và theo dõi hằng ngày, bắt buộc phải rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn trước khi vào lớp.

 Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của Nhà trường tiếp tục quán triệt sâu sắc phương châm “chống dịch như chống giặc”, không quá lo lắng nhưng tuyệt đối không lơ là, chủ quan tới toàn thể CBVC, người lao động, HSSV. Từng cá nhân cần nêu cao tinh thần kỷ luật, kỷ cương, chấp hành tốt chỉ đạo này để giữ gìn trường, lớp phải thực sự an toàn.

 
 
   
 
 
 
 
Các bài viết khác
Xem theo ngày
Tuyển sinh 2020
KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG 8 VÀ QUỐC KHÁNH 2-9 NĂM 2020
Video clip
Phóng sự Trường Cao Đẳng Xây Dựng Nam ĐịnhPhóng sự 55 năm Trường Cao Đẳng Xây Dựng Nam ĐịnhHọc tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM
VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
Ba công khai
Chuẩn đầu ra
Bộ Xây Dựng
Bộ lao động - Thương binh và xã hội
TỔNG CỤC GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP
vlnamdinh.vieclamvietnam.gov.vn

Giá vàng

Giá vàng 9999