LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020 – 2021

7/9/2020

Sáng ngày 05/9/2020 hòa chung không khí vui tươi phấn khởi chào đón năm học mới, Trường Cao đẳng Xây dựng Nam Định đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021.

Tới dự Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 có các đồng chí: ThS. Trần Đức Thành - Phó BT phụ trách đảng ủy - Phó Hiệu trưởng; ThS. Lương Văn Doanh - Phó Hiệu trưởng phụ trách; TS. Phạm Đức Cương - Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm cùng toàn thể các thầy cô giáo và HSSV của Nhà trường.

Thay mặt Đảng ủy, BGH ThS. Trần Đức Thành - Phó BT phụ trách đảng ủy - Phó Hiệu trưởng trân trọng đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam gửi ngành giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới 2020 – 2021. Trong thư Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã động viên, chúc mừng và căn dặn các thầy cô giáo, các em HSSV năm học mới phấn đấu đạt kết quả xuất sắc, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ.

ThS. Trần Đức Thành - Phó BT phụ trách đảng ủy - Phó Hiệu trưởng đọc thư của Tổng bí thư, Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân ngày khai giảng năm học 2020 - 2021

Phát biểu tại Lễ khai giảng ThS. Lương Văn Doanh - Phó Hiệu trưởng phụ trách nhấn mạnh: năm học 2020 - 2021 thầy và trò Nhà trường cần nỗ lực nhiều hơn nữa trong dạy và học.  Nâng cao chất lượng công tác đào tạo; đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng phát huy tính tích cực, sáng tạo, lấy người học làm trung tâm; ứng dụng khoa học công nghệ thời kỳ 4.0 vào giảng dạy cho HSSV. Đ/c Lương Văn Doanh cũng khích lệ HSSV toàn trường: các bạn là lực lượng lao động chính trong tương lai, những thách thức mà các bạn phải đối mặt đó là: tư duy sáng tạo, thái độ làm việc, các kỹ năng mềm, ngoại ngữ và cả nền tảng sức khỏe đảm bảo,… Do đó, ngay từ lúc này đang ngồi trên ghế Nhà trường, các bạn HSSV cần tích cực rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, tích lũy kiến thức, kỹ năng, ... đồng thời khắc phục và vượt qua khó khăn, chuẩn bị những hành trang tốt nhất để sau khi tốt nghiệp ra trường tự tin lập thân, lập nghiệp thành công.

ThS. Lương Văn Doanh - Phó Hiệu trưởng phụ trách phát biểu khai giảng năm học  2020 - 2021

SV Trần Hoài Nam (Lớp 10A4) đại diện toàn thể HSSV Nhà trường phát biểu thể hiện lòng biết ơn đối với sự quan tâm từ phía lãnh đạo Nhà trường và các thầy cô giáo  đã làm việc tận tuỵ để truyền thụ tri thức những kiến thức chung, hiểu biết về pháp luật, kinh tế, chính trị, xã hội,... truyền thụ kiến thức văn hoá, kỹ thuật và chuyên môn nghề nghiệp như lý thuyết nghề, kỹ năng, kỹ xảo nghề nghiệp cho HSSV. Đặc biệt thầy cô còn dày công giáo dục phẩm chất đạo đức, thái độ và hành vi cho HSSV giúp đỡ để HSSV trở thành người có nhân cách, biết đối nhân, xử thế, biết sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật, biết làm giàu chính đáng cho bản thân và cộng đồng bằng kỹ năng nghề nghiệp của mình trong tương lai.

SV Trần Hoài Nam phát biểu ý kiến

Kết thúc Lễ khai giảng, toàn thể HSSV đã tham gia các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian chào mừng năm học mới với tinh thần vui vẻ, hào hứng, vui tươi.

Nhà trường xác định năm học 2020 – 2021 với nhiều thuận lợi, song cũng nhiều khó khăn, thách thức. Với niềm tin tưởng vào sự quyết tâm cao, sự đồng lòng, dốc sức của thầy và trò Nhà trường, sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, Trường Cao đẳng Xây dựng Nam Định chắc chắn sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới./.

Một số hình ảnh Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021