Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp Bộ Xây dựng năm 2020

31/12/2020

Sáng ngày 25/12/2020, tại Trường Cao đẳng nghề Việt Xô số 1, Bộ Xây dựng tổ chức Lễ khai mạc Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm 2020.

Tham dự Lễ khai mạc có bà Nguyễn Thị Thanh Hằng – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ – Bộ Xây dựng, Trưởng Ban Tổ chức, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo kỳ thi; ông Phạm Xuân Hải – UVBTV, Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam; bà Lương Thị Ánh Thu – Phó trưởng phòng Dạy nghề Sở Lao động TB&XH tỉnh Vĩnh Phúc; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên của các Bộ, ban, ngành trực thuộc Bộ Xây dựng, các đ/c trong Ban tổ chức, Hội đồng giám khảo, Thư ký hội giảng, các thầy cô giáo và đặc biệt là 38 nhà giáo đại diện cho 14 cơ sở GDNN thuộc Bộ Xây dựng.

Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp được Bộ Xây dựng quan tâm và tổ chức định kỳ 2 năm một lần, là hoạt động ý nghĩa quan trọng nhằm nâng cao nghiệp vụ và kỹ năng sư phạm cho các nhà giáo. Thông qua Hội giảng góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo nghề phù hợp với điều kiện thực tế và yêu cầu đổi mới của công tác GDNN. Đây cũng là cơ hội động viên, khuyến khích giáo viên phát huy sáng kiến kỹ thuật, đổi mới phương pháp, thiết bị, đồ dùng giảng dạy, rèn luyện kỹ năng sư phạm, qua đó góp phần nâng cao chất lượng GDNN.

Năm nay, Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp cấp Bộ thu hút 14 cơ sở GDNN thuộc Bộ Xây dựng tham gia với tổng số 38 nhà giáo, được chia thành 5 tiểu ban chuyên môn:

Tiểu ban 1: nhóm nghề Hàn, KTLĐ ống CN, KT sơn mài khảm trai có 7 nhà giáo.

Tiểu ban 2: nhóm nghề Điện CN, Cơ điện tử; Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa có 8 nhà giáo.

Tiểu ban 3: nhóm nghề Điện lạnh; Điện dân dụng; Điện tử có 7 nhà giáo.

Tiểu ban 4: nhóm nghề KT xây dựng; CNKT CTXD; Cấp thoát nước; VH MTC nền; Công nghệ thông tin có 8 nhà giáo

Tiểu ban 5: nhóm nghề Kế toán doanh nghiệp; Tin học; Môn chung; Tiếng Anh có 8 nhà giáo.

Theo kế hoạch Kỳ thi được tổ chức trong 03 ngày, từ ngày 25/12/2020. Bế mạc và trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 27/12/2020.

Bế mạc

Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp Bộ năm 2020 thu hút 38 nhà giáo của 14 trường thuộc Bộ Xây dựng tham gia tại 5 tiểu ban. Hội giảng diễn ra từ ngày 25/12/2020 đến 27/12/2020  tại Trường Cao đẳng nghề Việt Xô số 1 đã thành công rực rỡ.

Hội giảng được tổ chức nhằm khuyến khích các nhà giáo trong khối giáo dục nghề nghiệp thuộc Bộ Xây dựng giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm giảng dạy, tích cực phát huy sáng kiến kỹ thuật, đổi mới phương pháp, thiết bị, đồ dùng giảng dạy, rèn luyện kỹ năng sư phạm. Kết quả: Đoàn GV của trường CĐXD Nam Định giành 02 giải 3 và xếp thứ 03 toàn đoàn.

Đây là một trong những hoạt động mang tính chuyên môn cao của đội ngũ nhà giáo trong toàn hệ thống giáo dục nghề nghiệp thuộc Bộ, là nơi để các nhà giáo đang giảng dạy ở 14 cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc Bộ, trên khắp cả nước, ở nhiều ngành nghề về tụ hội.

Một số hình ảnh về Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp Bộ Xây dựng năm 2020

Thầy Vũ Văn Công với bài giảng Tách nét chùm hoa Mai