Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh và nâng cao chất lượng đào tạo trình độ Trung cấp cho học sinh tốt nghiệp THCS

27/1/2021

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC TUYỂN SINH VÀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ TRUNG CẤP CHO HỌC SINH TỐT NGHIỆP THCS

Ngày 26/01/2021, Trường Cao đẳng Xây dựng Nam Định tổ chức Tổng kết công tác tuyển sinh và nâng cao chất lượng đào tạo trình độ trung cấp cho học sinh tốt nghiệp THCS.

Tham dự hội nghị có 14 đơn vị liên kết đào tạo và các đ/c trong BGH Nhà trường, các đ/c cán bộ chủ chốt và các đ/c cán bộ, giảng viên có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển sinh và nâng cao chất lượng đào tạo trình độ trung cấp cho họ sinh tốt nghiệp THCS.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe Th.S. Phạm Ngọc Tuyền - Trưởng phòng Đào tạo & CTHSSV đã báo cáo tóm tắt công tác tuyển sinh và nâng cao chất lượng đào tạo trình độ trung cấp cho học sinh tốt nghiệp THCS năm 2020 và phương hướng năm 2021. Những thuận lợi và khó khăn cơ bản trong công tác tuyển sinh năm 2020, trong đó nhấn mạnh khó khăn khi công tác định hướng, phân luồng học sinh tốt nghiệp phổ thông chưa tốt; sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt về thu hút người học. Kết quả cụ thể về chỉ tiêu tuyển sinh năm 2020 trình độ Cao đẳng chưa đạt, trình độ Trung cấp đạt 77,5%, trình độ Sơ cấp và dưới 3 tháng đạt 130%. Dự báo năm 2021 Chính phủ sẽ ban hành Nghị định mới về cơ chế tự chủ của các cơ sở GDNN theo Nghị định 16/2015/NĐ-CP ngày 12/02/2015. Theo đó, dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021 các trình độ là 850 HSSV. Tập chung mũi nhọn vào các ngành nghề hiện nay xã hội đang thiếu nhân lực để HSSV sau khi tốt nghiệp sớm có việc làm. Để đạt được điều đó Nhà trường sẽ không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, tăng cường thông tin tuyên truyền, phối hợp với các địa phương, doanh nghiệp, … để liên kết đào tạo và giới thiệu việc làm cho HSSV.

Hội nghị đã được nghe phát biểu của các đ/c đại diện các đơn vị liên kết, Ban giám hiệu; các đóng góp tâm huyết của cán bộ, giảng viên có thành tích tốt trong công tác tuyển sinh và nâng cao chất lượng đào tạo trình độ trung cấp cho học sinh tốt nghiệp THCSnăm 2020; phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp năm 2021. Các tham luận và ý kiến phát biểu đã chỉ rõ các nhiệm vụ cấp thiết, những vấn đề mới nảy sinh và đưa ra những giải pháp nhằm tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyển sinh và nâng cao chất lượng đào tạo trình độ trung cấp cho học sinh tốt nghiệp THCS trong thời gian tiếp theo.

Phát biểu kết thúc Hội nghị, Th.S. Lương Văn Doanh - Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường ghi nhận và tiếp thu các ý kiến đóng góp tâm huyết, thiết thực; đồng thời xác định công tác tuyển sinh và nâng cao chất lượng đào tạo trình độ trung cấp cho học sinh tốt nghiệp THCS năm 2021 là nhiệm vụ quan trọng số một của Nhà trường. Trong thời gian tới, Nhà trường cần tập trung nâng cao chất lượng đào tạo; phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cao; tăng cường các hoạt động quảng bá, giới thiệu hình ảnh của nhà trường; đẩy mạnh các hoạt động hợp tác quốc tế trong đào tạo; tập trung nâng cao chất lượng HSSV khi ra trường đáp ứng tốt  nhu cầu của xã hội, giữ vững và phát triển thương hiệu, uy tín của nhà Trường... Tất cả cán bộ, giảng viên, viên chức trong Trường nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hơn nữa trong việc thực hiện nhiệm vụ quan trọng này để nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác tuyển sinh và nâng cao chất lượng đào tạo trình độ trung cấp cho học sinh tốt nghiệp THCS năm 2021, góp phần thực hiện tốt mục tiêu chung của Nhà trường./.

 Một số hình ảnh tại Hội nghị 

Th.S. Lương Văn Doanh – Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường phát biểu chỉ đạo Hội nghị 

Th.S. Phạm Ngọc Tuyền - Trưởng phòng Đào tạo & CTHSSV báo cáo tóm tắt công tác tuyển sinh và nâng cao chất lượng đào tạo trình độ trung cấp cho học sinh tốt nghiệp THCS năm 2020 và phương hướng năm 2021 

Đồng chí Đặng Văn Chỉnh - GĐ trung tâm GDNN - GDTX huyện Xuân Trường - Nam Định phát biểu ý kiến

Đồng chí Phạm Phi Long - GĐ trung tâm GDNN - GDTX huyện Hải Hậu - Nam Định phát biểu ý kiến  

Đồng chí Đồng Văn Bốn - P. GĐ trung tâm GDNN - GDTX huyện Nghĩa Hưng - Nam Định phát biểu ý kiến 

Đồng chí Nguyễn Văn Mão - P. GĐ trung tâm GDNN - GDTX huyện Hưng Hà - Thái Bình phát biểu ý kiến

Đồng chí Phạm Tiến Dũng - Hiệu trưởng trường THCS Yên Thọ - Ý Yên - Nam Định phát biểu ý kiến 

Th.S. Trần Đức Thành - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu ý kiến 

Th.S. Cù Xuân Liệu, Trưởng khoa Kỹ thuật Hạ tầng phát biểu ý kiến

T.S. Phạm Đức Cương - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu ý kiến   

Th.S. Lương Văn Doanh – Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường phát biểu kết luận Hội nghị

   

 
 
   
 
 
 
 
Các bài viết khác
Xem theo ngày
Tuyển sinh 2021
KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HCM (2021)
Video clip
Phóng sự Trường Cao Đẳng Xây Dựng Nam ĐịnhPhóng sự 55 năm Trường Cao Đẳng Xây Dựng Nam ĐịnhHọc tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM
VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
Ba công khai
Chuẩn đầu ra
Bộ Xây Dựng
Bộ lao động - Thương binh và xã hội
TỔNG CỤC GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP
vlnamdinh.vieclamvietnam.gov.vn

Giá vàng

Giá vàng 9999